GNH Talk kỳ 2: Giải Cứu Đất Mẹ

Lagom - Thu gom và tái chế rác thải
Biến Rác thành Vàng

Lagom là công ty thu gom tái chế vỏ hộp sữa theo chương trình “1 giây hành động - bảo vệ môi trường”, cùng Tetrapak và một số đơn vị khác đồng hành thực hiện với mong muốn gìn giữ, trả lại cho các em nhỏ môi trường xanh sạch. Thu gom và tái chế rác thải là lĩnh vực đầu tiên Lagom lựa chọn để bắt đầu, nhưng không phải là tất cả. Vì rác thải hiện nay đang là mối nguy hại cho sức khoẻ của con người và cả thiên nhiên – môi trường sống của chúng ta. Vấn đề nhức nhối ấy đến từ chính lối sống tiện lợi và dư thừa. Xử lý rác thải và hướng tới sự phát triển bền vững là công việc cần làm ngay lúc này để gìn giữ và trả lại môi trường trong sạch cho những thế hệ tương lai.

Lagom sẽ không chỉ dừng lại ở việc thu gom và tái chế, không có giới hạn nào được đặt ra ở đây, có thể là nông nghiệp xanh, giáo dục hay bất cứ lĩnh vực nào mà Lagom có khả năng, bằng tất cả nỗ lực của mình Lagom sẽ không ngần ngại bắt tay vào làm. Lagom tin rằng hầu hết các bạn đều thấy thế giới của chúng ta đang rơi vào trạng thái mất cân bằng khi phải đối mặt với nhiều vấn đề: nền nông nghiệp sử dụng quá nhiều hóa chất độc hại; con người đang bị phụ thuộc vào công nghệ, hóa chất; dịch bệnh và những căn bệnh chưa tìm thấy thuốc chữa; những hiện tượng thiên nhiên cực đoan ngày một nhiều… Chúng ta liệu có thực sự hạnh phúc giữa vô vàn những điều có thể gọi là “hiểm hoạ” như thế?

Kết quả đạt được đến năm 2020:
- Đã hợp tác với hơn 200 trường mầm non dọc Bắc Nam.
- Đã hợp tác với hơn 600 trường tiểu học dọc Bắc Nam.
- Thu gom & tái chế hơn 570 tấn vỏ hộp sữa ( tương đương với 71 triệu vỏ hộp sữa).
- Đi qua hơn 20.000 km quãng đường để chuyên chở rác thải nhựa khắp Việt Nam.

Trong hành trình cùng nhau đi tìm giải pháp cho cuộc sống đang bị mất cân bằng, hướng tới sự phât triển bền vững, Lagom và những người bạn đồng hành sẽ tận hưởng được niềm hạnh phúc từ những việc chúng ta cùng làm; hạnh phúc với gia đình, đồng nghiệp; hạnh phúc với chính môi trường nơi ta sống, với thiên nhiên thế giới quanh mình vì chính lối sống và suy nghĩ vừa đủ giúp chúng ta hài lòng nhiều hơn, có được nhiều hơn.

Chắc chắn rằng “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn” – Paulo Coelho

Mô tả

Tin tức

Theo thống kê, trung bình, có trên 1 triệu trẻ em trên địa bàn TP Hà Nội uống sữa mỗi ngày, phát sinh ra ít nhất 1 triệu vỏ hộp sữa tương đương với 10 tấn rác thải mỗi ngày. Với thành phần 75% giấy, 21% nhôm và 4% nhựa - vỏ hộp sữa có thể tái chế 100% và trở thành những nguyên liệu hữu ích trong đời sống

Xem thêm...

Thu gom, tái chế khoảng 25 triệu vỏ hộp sữa tại các trường học | Báo Kinh tế & Đô thị

Thu gom vỏ hộp sữa từ trường học | VTV1 HD

Vỏ hộp sữa – Một loại rác có thể tái chế, nhưng ở nước ta, chúng đang bị bỏ phí ở những bãi rác. Và mới đây, đoàn thanh niên Sở Tài Nguyên, Môi Trường thành phố Hồ Chí Minh đã có ý tưởng sáng tạo trong thu gom vỏ hộp sữa.

Hình ảnh

Bình luận

Hoạt động

Hot

LAGOM mở điểm thu gom tại Cộng Đồng Địa Phương

Sau một thời gian dài chuẩn bị và nhận được sự ủng hộ của những chiến binh yêu môi trường, Lagom xin thông báo tới các bạn 15 điểm tiếp nhận vỏ hộp sữa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc và Nam Định, các bạn có thể gửi vỏ hộp sữa về các địa chỉ như trong hình dưới đây...

Tìm hiểu

1. Tại sao Lagom chọn thu gom vỏ hộp sữa
2. Cách xử lý vỏ hộp sữa tại nhà
3. Vỏ hộp sữa được tái chế để làm gì?
4. Vì sao cần làm sạch vỏ hộp sữa trước khi gom
5. 4 lợi ích khi làm sạch vỏ hộp sữa trước khi gom

Hướng dẫn tất tần tật về thu gom & xử lý Vỏ Hộp Sữa

Tìm hiểu

Sản phẩm tái chế

Các sản phẩm tái chế từ Vỏ Hộp Sữa

Trong quá trình tìm ý tưởng cho sản phẩm đầu ra tái chế, chúng tôi đã suy nghĩ về trẻ nhỏ, về những món đồ chơi đắt tiền nhưng không “đắt giá trị” và chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì. Với nguyên liệu sẵn có, an toàn chúng tôi đã chọn lĩnh vực đồ chơi giáo dục để bắt đầu như: Tangram Recycle, Matching Recycle, Flashcard Recycle, ...

Tìm hiểu

Kết nối với chúng tôi

Công ty Cổ phần tư vấn Giáo dục Bách Khoa

Địa chỉ: 299/3A Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 298 503  |  Email: Talk@gnh.edu.vn  |  Website: https://gnh.vn/talk

THÔNG TIN ĐỂ KẾT NỐI
với dự án KHÁT VỌNG

  http://khatvong.edu.vn

     quykhatvong@gmail.com

ĐÓNG GÓP cho dự án KHÁT VỌNG

       quykhatvong@gmail.com

Mọi ủng hộ và sẻ chia cùng các con, xin gửi về:
🌿 Công ty CP Đầu tư và Thương mại Khát vọng
🌿 Techcombank (Chi nhánh HN): 1913.302.132.8015
🌿 Vietcombank (Chi nhánh HN): 0021.000.456.899
🌿 BIDV (Sở giao dịch số 1): 1201.000.705.3212
Nội dung: (Họ tên)_(Số điện thoại/Địa chỉ)_(UH nhà chung Ba Vì)

LAGOM
mở điểm thu gom tại Cộng Đồng

Sau một thời gian dài chuẩn bị và nhận được sự ủng hộ của những chiến binh yêu môi trường, Lagom xin thông báo tới các bạn 15 điểm tiếp nhận vỏ hộp sữa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc và Nam Định, các bạn có thể gửi vỏ hộp sữa về các địa chỉ như trong hình dưới đây:
Yêu cầu tiếp nhận vỏ hộp sữa:
Vỏ hộp sữa cần được cắt rửa, phơi khô, đóng gói cẩn thận trước khi gửi tới điểm tiếp nhận.
Trước khi gửi tới điểm tiếp nhận, các bạn cần liên hệ trước với phụ trách điểm để xác định thời gian gửi đến cho phù hợp.
Dành một vài phút mỗi ngày để cùng chúng mình làm những điều nhỏ bé nhưng diệu kì, để hành tinh chúng mình ngày một xanh hơn bạn nhé!
Link hướng dẫn xử lý vỏ hộp sữa tại nhà: 
Đăng ký Giải Cứu Vỏ Hộp Sữa cùng Lagom: 

Tại đây 01

Tại đây 02

Tại đây

Các Sản Phẩm

Trong quá trình tìm ý tưởng cho sản phẩm đầu ra tái chế, chúng tôi đã suy nghĩ về trẻ nhỏ, về những món đồ chơi đắt tiền nhưng không “đắt giá trị” và chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì. Với nguyên liệu sẵn có, an toàn chúng tôi đã chọn lĩnh vực đồ chơi giáo dục để bắt đầu như: Tangram Recycle, Matching Recycle, Flashcard Recycle, ... Đó là những trò chơi nâng cao sự tập trung, phối hợp nhiều kĩ năng, óc sáng tạo... Chúng tôi hiểu rằng “Điều quan trọng đầu tiên trong sự phát triển của trẻ nhỏ là sự tập trung. Đứa trẻ tập trung sẽ vô cùng vui vẻ” (Trích Maria Montessori). Với những tìm hiểu về trẻ thơ trong quá trình làm đồ chơi, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm ra những sản phẩm phù hợp nhất từ nguồn nguyên liệu vỏ hộp sữa, và đem lại những giá trị tốt nhất cho trẻ, giúp trẻ hăng say tìm tòi, sáng tạo, tư duy. Những món đồ chơi giá cả phù hợp, lại được nghiên cứu tỉ mẩn và gửi gắm những nội dung hữu ích, hãy lựa chọn vì bên cạnh những yếu tố đó thì bạn đã chung tay cùng chúng tôi bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải vứt ra môi trường.

TÁI CHẾ TỪ VỎ HỘP SỮA

Tấm lợp sinh thái

Giấy tái chế

Thẻ học tập Flash cards

Bộ xếp hình Trí Tuệ Tangram