GNH Talk kỳ 4: Kiến Tạo Ba Báu Vật Cuộc Đời

"Đưa cho đứa bé một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới"

Chia sẻ:

Chung tay

Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI được khởi xướng và thực hiện bởi một nhóm anh em, bạn bè, thân hữu cùng chung chí hướng muốn đem Sách – Món Quà Tri Thức, trao tặng khắp mọi nơi, đặc biệt đến trẻ em những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có nhiều cơ hội tiếp cận Sách, như câu danh ngôn của Horace Man – cha đẻ của trường học công rằng:

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy”.

Những người thực hiện chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI không lựa chọn việc giúp đỡ từ thiện ngắn hạn mà tập trung vào việc đầu tư có chiến lược bài bản, lâu dài thông qua giáo dục, trao tặng tri thức.

Hoạt động

Tin tức

Mô tả


Nhóm gọi đây là hoạt động NHÂN ÁI, mang tính gián tiếp, căn cơ và có chiến lược bền vững với mục đích giúp cho những người thụ hưởng có thể tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình, để rồi lại tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác – coi đó như là sự trả ơn gửi lại cuộc đời này.

Ngôi Nhà Trí Tuệ ra đời mới sứ mệnh kiến tạo không gian học tập suốt đời, không hề giới hạn bất cứ môn học nào mà học tất cả những kiến thức cần thiết cho cuộc sống, là mảnh ghép hoàn chỉnh bổ trợ cho việc học trong các hệ thống trường lớp chính quy khác.
Thứ nhất, là một thư viện lớn với hàng ngàn cuốn sách hay đủ các thể loại phục vụ mọi người.
Thứ hai là các lớp học miễn phí 100%.
Thứ ba là các lớp học chuyên đề trau dồi kỹ năng sống, giúp các em sớm biết cách định hướng và tự quản trị cuộc đời mình
Thứ tư là các buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, y tế và nông nghiệp với người dân địa phương
Thứ năm là tài trợ các học bổng
Thứ sáu là CLB Tiếng Anh
Thứ bảy là một Khách Sạn Sinh Thái Mini
Thứ tám là các lớp học tiếng Anh trực tuyến và nhiều lớp học các môn khác trên mạng
Thứ chín là tổ chức các trại hè trải nghiệm

Phân biệt Tủ Sách Nhân Ái & Ngôi Nhà Trí Tuệ

Kết Nối với Dự án

Hot

Kêu gọi các nhà hảo tâm cá nhân & doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng Tủ Sách Nhân Ái

Hiện tại chương trình đang tiếp nhận các hình thức đóng góp:
1. Hình thức Doanh Nghiệp Chia Sẻ Trách Nhiệm Xã Hội.
2. Hình Thức các nhà Hảo Tâm cá nhân đóng góp.
3. Đăng ký làm cộng tác viên xây dựng tủ sách.

Hot

Đăng ký nhận Sách từ Tủ Sách Nhân Ái

Bạn là thầy cô giáo ở các trường học, mái ấm cần xây dựng và phát triển văn hóa đọc mà không đủ điều kiện? Hãy gửi THƯ NGỎ CÙNG HÌNH ẢNH cho Tủ Sách Nhân Ái để cùng đồng hành với chúng tôi.

Đăng ký

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, những thành viên sáng lập đã vạch rõ sứ mệnh và đề ra mục tiêu cho chương trình như sau:
- Xây dựng tủ sách/thư viện cho tất cả các trường học, lớp học phổ thông trên cả nước (từ mầm non tới THPT – khoảng 600.000 lớp học), trước hết là ở khu vực nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo; giúp nuôi dưỡng tinh thần hiếu tri, hình thành văn hóa đọc và năng lực tự học để học tập suốt đời cho các em học sinh....

Phóng sự hành trình ra đời Tủ Sách Nhân Ái | HTV9

Introduction

Hành trình gieo mầm văn hóa đọc của Tủ Sách Nhân Ái

Chương trình Tủ sách Nhân ái là một chương trình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục tập trung vào việc xây dựng các tủ sách, thư viện, kiến tạo văn hóa đọc và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng. 

Gần một năm kể từ khi ra mắt Ngôi Nhà Trí Tuệ đầu tiên, mô hình trung tâm học tập suốt đời này đã khai trương cơ sở thứ ba, tại Đức Thọ - Hà Tĩnh tháng 4 vừa qua. Dự kiến kết thúc năm 2019, mạng lưới sẽ bổ sung thêm 5 cơ sở, rải rác ở khu vực miền Trung và Tây Nam bộ.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2013 công bố người Việt đọc 0,8 cuốn sách mỗi năm, dựa trên báo cáo của các thư viện gửi về bộ này. Tỷ lệ sách bình quân đầu người tại các thư viện công cộng còn thấp hơn: 0,38 cuốn.

Mạng lưới Ngôi Nhà Trí Tuệ | Báo Người Đô Thị Online

Xem thêm...

TV Show

Tủ Sách Nhân Ái & Ngôi Nhà Trí Tuệ | CẤT CÁNH | VTV1

Chương trình truyền hình thực tế cất cánh đã chắp cánh cho dự án Tủ Sách Nhân Ái & Ngôi Nhà Trí Tuệ được bay xa. Chung tay truyền cảm hứng về mô hình hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

Hình ảnh

Bình luận

Kết nối với chúng tôi

Công ty Cổ phần tư vấn Giáo dục Bách Khoa

Địa chỉ: 299/3A Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 298 503  |  Email: Talk@gnh.edu.vn  |  Website: https://gnh.vn/talk

THÔNG TIN ĐỂ KẾT NỐI
với dự án KHÁT VỌNG

  http://khatvong.edu.vn

     quykhatvong@gmail.com

ĐÓNG GÓP cho dự án KHÁT VỌNG

       quykhatvong@gmail.com

Mọi ủng hộ và sẻ chia cùng các con, xin gửi về:
🌿 Công ty CP Đầu tư và Thương mại Khát vọng
🌿 Techcombank (Chi nhánh HN): 1913.302.132.8015
🌿 Vietcombank (Chi nhánh HN): 0021.000.456.899
🌿 BIDV (Sở giao dịch số 1): 1201.000.705.3212
Nội dung: (Họ tên)_(Số điện thoại/Địa chỉ)_(UH nhà chung Ba Vì)

Sau một thời gian dài chuẩn bị và nhận được sự ủng hộ của những chiến binh yêu môi trường, Lagom xin thông báo tới các bạn 15 điểm tiếp nhận vỏ hộp sữa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc và Nam Định, các bạn có thể gửi vỏ hộp sữa về các địa chỉ như trong hình dưới đây:
Yêu cầu tiếp nhận vỏ hộp sữa:
Vỏ hộp sữa cần được cắt rửa, phơi khô, đóng gói cẩn thận trước khi gửi tới điểm tiếp nhận.
Trước khi gửi tới điểm tiếp nhận, các bạn cần liên hệ trước với phụ trách điểm để xác định thời gian gửi đến cho phù hợp.
Dành một vài phút mỗi ngày để cùng chúng mình làm những điều nhỏ bé nhưng diệu kì, để hành tinh chúng mình ngày một xanh hơn bạn nhé!
Link hướng dẫn xử lý vỏ hộp sữa tại nhà: 
Đăng ký Giải Cứu Vỏ Hộp Sữa cùng Lagom: 

LAGOM
mở điểm thu gom tại Cộng Đồng

Link sự kiện

Tại đây 01

Tại đây 02

Tại đây

Các Sản Phẩm

Trong quá trình tìm ý tưởng cho sản phẩm đầu ra tái chế, chúng tôi đã suy nghĩ về trẻ nhỏ, về những món đồ chơi đắt tiền nhưng không “đắt giá trị” và chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì. Với nguyên liệu sẵn có, an toàn chúng tôi đã chọn lĩnh vực đồ chơi giáo dục để bắt đầu như: Tangram Recycle, Matching Recycle, Flashcard Recycle, ... Đó là những trò chơi nâng cao sự tập trung, phối hợp nhiều kĩ năng, óc sáng tạo... Chúng tôi hiểu rằng “Điều quan trọng đầu tiên trong sự phát triển của trẻ nhỏ là sự tập trung. Đứa trẻ tập trung sẽ vô cùng vui vẻ” (Trích Maria Montessori). Với những tìm hiểu về trẻ thơ trong quá trình làm đồ chơi, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm ra những sản phẩm phù hợp nhất từ nguồn nguyên liệu vỏ hộp sữa, và đem lại những giá trị tốt nhất cho trẻ, giúp trẻ hăng say tìm tòi, sáng tạo, tư duy. Những món đồ chơi giá cả phù hợp, lại được nghiên cứu tỉ mẩn và gửi gắm những nội dung hữu ích, hãy lựa chọn vì bên cạnh những yếu tố đó thì bạn đã chung tay cùng chúng tôi bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải vứt ra môi trường.

TÁI CHẾ TỪ VỎ HỘP SỮA

Tấm lợp sinh thái

Giấy tái chế

Thẻ học tập Flash cards

Bộ xếp hình Trí Tuệ Tangram

Kiến tạo hệ sinh thái học tập suốt đời

Giải pháp trong phạm vi hẹp, hướng về chiều sâu

Là nơi chọn lọc, phát triển những “vùng chuyên canh”

Kiến tạo môi trường sống lý tưởng: Thầy hiền trí, tủ sách hay, nhóm bạn tốt

Tủ Sách Nhân Ái

Ngôi Nhà Trí Tuệ

Kiến tạo hệ sinh thái đọc sách

Giải pháp trên diện rộng, cho số đông

Là người đi khai hoang, cày ải

Kiến tạo nền tảng, xây dựng văn hoá đọc

Tài trợ xây dựng tủ sách

Đồng hành cùng Tủ Sách Nhân Ái! 

Điền thông tin đăng ký tài trợ

Tủ sách nhân ái đã và đang là một tổ chức hoạt động xã hội có uy tín, chất lượng và sức lan tỏa rộng khắp. Những cuốn sách mà Quý anh chị, quý doanh nghiệp gửi tặng sẽ được đội ngũ tình nguyện viên, các giáo viên triển khai hiệu quả.

Đăng ký cộng tác viên

Trên hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội. Chúng tôi rất cần sự đồng hành của những con người cùng chung chí hướng trong những hoạt động liên tục và rộng khắp. Hãy cho chúng tôi hiểu hơn về bạn qua form thông tin bên dưới nhé

Điền thông tin cộng tác viên

Bạn là thầy cô giáo ở các trường học, mái ấm cần xây dựng và phát triển văn hóa đọc mà không đủ điều kiện? Hãy gửi THƯ NGỎ CÙNG HÌNH ẢNH cho Tủ Sách Nhân Ái để cùng đồng hành với chúng tôi.

Đăng ký nhận sách

Điền thông tin đăng ký nhận sách

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tại trụ sở Tủ Sách Nhân Ái tại 111/8/2/100 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: 0986 874 728 hoặc 0903 031 035

1. Giới thiệu về đơn vị/tổ chức/trường học (số lượng thành viên, lớp học, học sinh…)
2. Điều kiện cơ sở vật chất hiện có về thư viện/tủ sách.
3. Lý do cần hỗ trợ từ Tủ Sách Nhân Ái.
4. Kế hoạch bảo quản, sử dụng hiệu quả cũng như các chương trình sẽ thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đọc sách của đơn vị.
5. Cam kết
– Sử dụng đúng mục đích, bảo quản và phát triển văn hóa đọc.
– Hàng tháng sẽ có bản tin/ hình ảnh cập nhật về tình hình triển khai chương trình khuyến đọc của đơn vị lên Group của chương trình https://www.facebook.com/groups/tusachnhanai/
Sau khi soạn đầy đủ các thông tin, hãy gửi về email tusachnhanai@gmail.com hoặc click vào nút dưới đây để gửi thông tin về cho chương trình

Mẫu thư ngỏ Dowload tại đây

Các thông tin bao gồm