GNH Talk kỳ 3: Sự nghiệp Thổi Hồn Nhân Cách 

Trải nghiệm tiết học Giáo dục công dân có một không hai cùng thầy Trần Tuấn Anh

Phương pháp dạy học mới về bộ môn GDCD của thầy Tuấn Anh đang áp dụng đó là không chỉ dạy cho học sinh lý thuyết suông. 
Thầy đã áp dụng những slide, hình ảnh được in ra & âm thanh để lột tả chân thật nhất những thực trạng trong đời sống. Những giá trị đó sẽ được hấp thụ vào học sinh theo cách "Mưa dầm thấm lâu", vì để biết & hiểu về đạo đức thì không khó nhưng để ngấm sâu sắc & thể hiện bằng hành vi & thái độ sống của học sinh thì chắc chắn là một hành trình gian nan, nhưng làm được thì rất đáng trân quý.

Thời sự

Lớp học phụ đạo GDCD (đạo đức) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam: GIEO HẠT THIỆN LÀNH

     Thân gửi Quý phụ huynh thân mến!
     Tôi tên là Trần Tuấn Anh, hiện là một giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn GDCD bậc THCS. Với tình thương dành cho các em học sinh cùng với sự trân quý bộ môn này, tôi luôn trăn trở làm thế nào để những tiết học trở nên sinh động hơn, làm thế nào để gửi gắm những thông điệp, giá trị sống vào trong từng tiết dạy hơn mà vẫn đảm bảo đúng chương trình học của Bộ giáo dục? Để làm được điều đó, tôi luôn dành thời gian để tìm tòi thêm những dẫn chứng, ví dụ bên ngoài như các bài báo, câu chuyện thực tế, video…


Với tôi mỗi tiết học là “trò chơi kéo co”, kéo các em về hướng đúng đắn, thiện lành và tránh xa những điều xấu ác, cám dỗ trong cuộc sống. Cho đến một ngày, sau hơn 12 năm đứng lớp, tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc khi được chứng kiến những tác động tích cực của bài học giáo dục công dân đến với các em học sinh. Các em đã khóc trong tiết học, đã hiểu được sự vất vả cực nhọc của bố mẹ, và biết sống yêu thương, chân thành, vị tha… hơn.

Bên cạnh đó, phương pháp dạy học môn GDCD của chúng tôi cũng được sự quan tâm ghi nhận của Quý phụ huynh, phóng viên, báo đài và các tổ chức xã hội. Hôm nay thật hân hoan khi nhân duyên hội tụ đã giúp tôi hoàn thành một ước nguyện. Ước nguyện mở thật nhiều lớp học dạy môn GDCD ngoài giờ cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

Hy vọng rằng lớp học sẽ góp một phần cánh tay đồng hành cùng Phụ huynh nâng đỡ con em mình trở thành những con người tử tế. Không chỉ tử tế ở cuộc sống hiện tại mà còn ở cả tương lai.
Trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh!
Giáo viên Trần Tuấn Anh – môn GDCD tại trường THCS Colette, trưởng bộ môn GDCD Quận 3 TP. HCM

Khóa học


"Cảm ơn thầy vì cho em biết toán học 10=10, còn Giáo Dục Công Dân thì 10 bé hơn 10". 
“Thầy ơi, con lỡ lấy máy tính của bạn. Thầy trả lại giùm con nha thầy".
“Thầy ơi, tuần sau ba mẹ con ly dị. Thầy nghĩ con nên theo ai bây giờ hả thầy?”. 

Đây là 3 trong số rất nhiều tâm sự của học trò thầy Trần Tuấn Anh - Một người Thầy được mệnh danh là người Thầy cảm động, người cha, người bạn đồng hành cùng học trò.

Thầy là người luôn trăn trở:
☘️ Làm sao để môn Giáo Dục Công Dân trở thành một môn học sinh động, gần gũi?
☘️ Làm sao để việc Giáo Dục Đạo Đức có thể len lỏi vào từng môn học?
☘️ Làm sao để học sinh hiểu được: “Học là để thi đua chứ không phải để ganh đua”?
☘️ Làm sao để học sinh tìm được sự Bình yên từ trong tâm hồn?

Vậy thầy đã làm gì để thực hiện những trăn trở đó? Đó là một hành trình trải qua không biết bao nhiêu khó khăn nhưng thầy chưa bao giờ bỏ cuộc. Vì thầy luôn tin: “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim.

Hãy cùng lắng nghe những trăn trở, tâm sự của Thầy Tuấn Anh trên hành trình vun trồng nhân cách Đạo Đức cho thế hệ mầm non Việt Nam bạn nhé!

Mô tả

NGƯỜI KỸ SƯ CHĂM SÓC KHU VƯỜN TÂM HỒN

Tham gia lớp

Kết nối

Hình ảnh

Bình luận

Kết nối với chúng tôi

Công ty Cổ phần tư vấn Giáo dục Bách Khoa

Địa chỉ: 299/3A Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 298 503  |  Email: Talk@gnh.edu.vn  |  Website: https://gnh.vn/talk

THÔNG TIN ĐỂ KẾT NỐI
với Thầy Trần Tuấn Anh

Phone/zalo: 0927 900 900

Mail: tuananh@gmail.com

Facebook: Giáng Nguyên