Chúng Tôi Đang Giúp Các Bạn Nhặt Lên Những Gì Mà Các Bạn Đã Đánh Rơi.

Chia sẻ:

GNH Talk kỳ 2: Giải Cứu Đất Mẹ

Với ước mơ một ngày nào đó sẽ xóa tên Việt Nam ra khỏi danh sách những quốc gia xả rác nhiều nhất thế giới. Chị Giang Thị Kim Cúc và cộng sự đã lập ra GreenTrips – một cộng đồng kiến tạo ra những con người tử tế với môi trường, cùng nhau kêu gọi đồng hành với cuộc sống xanh, sống có trách nhiệm với thiên nhiên và bên trong tâm trí. Với mong muốn hình thành thói quen đi du lịch tử tế, thân thiện với môi trường thông qua hành động nhặt rác.

Kết nối

Hành trình dọn sạch bãi biển Đồi Nhái - Vũng Tàu

Video ghi lại quá trình dọn sạch bãi biển Đồi Nhái - Vũng Tàu trong sự kiện "Ngày xưa biển không có rác như bây giờ" do Green Trips Việt Nam kết hợp với Vietsovpetro tổ chức.
Với gần 3km đường biển, hơn 300 tình nguyện viên đến từ 6 quốc gia, kết quả nhận được gần 400 bao rác thải nhiều nguồn. Đây là nỗ lực kết nối cộng đồng yêu môi trường suốt hơn 2 tháng. Hi vọng với hoạt động ý nghĩa này, đã góp phần làm sạch thêm không gian sống của người dân địa phương, góp phần lan toả tinh thần giữ gìn môi trường và không xả rác!

GIANG THỊ KIM CÚC: NỮ “CHIẾN BINH” NHẶT RÁC XUYÊN VIỆT | Báo Đẹp

“Hành động nhặt rác có ý nghĩa giống như một món quà tri ân những nơi mình ở và đi qua. Đây là một dấu ấn đẹp thể hiện sự mang ơn người dân, mang ơn khung cảnh đó đã cho chúng ta tận hưởng những gì trong lành và tốt đẹp nhất.” Đó chính là những chia sẻ chân tình của chị Giang Thị Kim Cúc (31 tuổi), thành viên của tổ chức Trashpackers (Người đi nhặt rác). Chị được nhiều người gọi là “nữ chiến binh” vì tinh thần hết lòng tham gia những hoạt động nhặt rác khắp mọi miền đất nước để bảo vệ môi trường. 

Tin tức

Mô tả

Cộng đồng

GreenTrips Vietnam: “Chúng tôi đang giúp các bạn nhặt lên những gì mà các bạn đã đánh rơi.”

Hành động nhặt rác có ý nghĩa như một món quà tri ân với những nơi mình đã ở và những nơi mình từng đi qua. Là một dấu ấn đẹp thể hiện sự biết ơn đối với những người dân, biết ơn khung cảnh ở những nơi đó đã cho chúng ta tận hưởng những gì trong lành và tốt đẹp nhất. Ngoài ra, hành trình nhặt rác còn là bài học để loại bỏ rác trong tâm hồn.
Quá trình tái chế rác thành tài nguyên là bài học về việc chuyển hóa rác phiền não thành hoa thơm ngát để hiến dâng cho đời. GreenTrips luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành từ các Tổ chức, Group và cá nhân yêu môi trường trong nước và Quốc tế. Green Trips luôn chào đón những con người yêu thiên nhiên, và sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi!

BỨC HOẠ VEN BIỂN PHƯỚC HẢI - BRVT - GREEN TRIPS

Chiến dịch phi lợi nhuận vẽ tranh cho bờ kè ven biển Phước Hải mang tên BỨC HỌA VEN BIỂN đã kết thúc giai đoạn 1 một cách thành công vượt hơn sự tưởng tượng của tất cả mọi người.
Chiến dịch vẽ tranh bờ kè lần này là một ý tưởng chợt đến, nhưng không được phép vụt đi của những thành viên trong nhóm đó mọi người ạ ^^. Giai đoạn 1 mang tên VẼ TRANH SƠN TƯỜNG THẦN TỐC với sự chuẩn bị từ việc lên ý tưởng tới thực thi chỉ diễn ra vỏn vẹn 1 tuần nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và các bạn tình nguyện viên.


Tại sao lại vẽ tranh lên bờ kè ở làng chài Phước Hải? Green Trips đã nhiều lần có dịp đến Phước Hải qua các chương trình hành động nhặt rác trên bờ biển, nên chúng mình thân thuộc và hiểu hơn về vùng đất này. Sau những hoạt động được tổ chức thành công, nhận được sự đánh giá cao và hỗ trợ nhiệt tình từ Tỉnh đoàn và người dân, chúng mình mong muốn cùng người dân Phước Hải kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp có sức lan tỏa bền vững hơn nữa. 

Xem thêm...

Xem thêm...

Đẹp ngỡ ngàng trước hàng trăm bức hoạ biến làng chài Phước Hải thay áo mới | Báo Người Lao Động

Được tạo nên từ những "nghệ sĩ" chuyên và không chuyên, hàng trăm bức hoạ từ những chú minions dễ thương đến những đàn cá, bạch tuộc.... trải dài được vẽ trên kè biển đã khiến làng chài Phước Hải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) trông mới lạ, đầy sức sống.

Xem thêm...

Hình Ảnh

Bình luận

Kết nối với chúng tôi

Công ty Cổ phần tư vấn Giáo dục Bách Khoa

Địa chỉ: 299/3A Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 298 503  |  Email: Talk@gnh.edu.vn  |  Website: https://gnh.vn/talk

THÔNG TIN ĐỂ KẾT NỐI
với Green Trips

Phone: 094 905 07 89

Facebook: Green Trips VietNam

Facebook: Giang Thị Kim Cúc